Tháng 12 đến rồi.

Tháng 12 vẫn luôn là tháng mình yêu thích nhất, vì được mặc áo len 🙂 Nhiều lúc tưởng tượng nếu có siêu năng lực thì mình sẽ biến tất cả các tháng trong năm thành mùa thu – đông hết, để được diện áo len quanh năm. Mình mê cái cảm giác dễ chịu khi vải len chạm vào cơ thể. Hồi đại học, nếu những hôm thuyết trình rơi trúng vào ngày thời tiết se se, hay ít nhất là không quá nóng, mình sẽ cố gắng mặc áo len để….giữ bình tĩnh. Nghe kì cục không? Rồi những khi đi mua sắm ở shop nào có bán áo len thì y như rằng mình phải dắt theo một đứa bạn để nó nhắc nhở mình câu thần chú: “Con điên, đây không phải là Đà Lạt nghe chưa, bớt nhìn mấy cái áo dày cộp đó đi.” Có tình yêu to bự với loại trang phục này nhưng mình sống ở Sài Gòn quanh năm nắng nóng vỡ đầu nên hiếm khi được mặc, cảm thấy thật là tréo ngoe. May có mấy ngày cuối năm – đầu xuân vớt vát, ông trời thương tình cho chút gió lạnh đỡ buồn.

Mình vừa hoàn thành xong vision board cho năm sau. Đây là lần đầu tiên mình làm. Có rất nhiều quan điểm xoay quanh cái bảng này, một phần vì nó dựa trên luật hấp dẫn, mà bản thân luật hấp dẫn đã có khá nhiều ý kiến trái chiều rồi. Mình thì mình thấy cái gì cũng vậy, bản chất của việc lên kế hoạch là nó nhắc nhở chúng ta về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, còn việc có thực hiện được hay không thì….phải nhấc mông lên mà làm cái đã. Mình không thể nào lười biếng nằm ườn ra rồi nhìn cái vision board mơ mộng về một cuộc đời như mình mong muốn được. Cái bảng ghim mình mua trên mạng, lúc ship tới mình hơi thất vọng tí vì nghĩ nó phải to hơn. Nhưng mà nhỏ nhỏ vậy cũng tốt, để được ngay trên bàn, khỏi mất công đục lỗ treo tường. Mình ra tiệm photo sau lưng trường cấp 3 để in màu mấy cái hình đã chọn. Chà, lâu rồi mới ghé chỗ này. Giá vẫn chát và ông chủ tiệm vẫn mê nhạc Thùy Chi. Đó giờ chưa thấy nơi nào photo mà mở nhạc du dương như vậy. Phô xong rồi vẫn muốn nán lại nghe nguyên cái playlist rồi về.

Vì không đủ ghim nên mình dùng washi tape còn dư hồi trước để dán hình lên bảng. Làm xong rồi tự thấy….xinh. Như kiểu nếu không thực hiện được mấy điều này thì để cái bảng đấy trang trí phòng cũng được. Kì này chọn mấy cái hình có màu khá là phong thủy, toàn xanh với đen. Hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ và kèm theo tí xíu may mắn.

Một vài chiếc ảnh vision board lượm lặt từ bác GG.

Tháng 12 này là thời gian để mình sắp xếp lại những ngổn ngang. Mấy tháng trước mình đã luôn ở trong tình trạng combo chơi vơi, buồn chán, suy nghĩ nhiều, làm cho cái bệnh vảy nến kinh niên thừa thời cơ ngoi lên. Mỗi lần bị stress là mình đều mệt mỏi với nó. Gần đây còn có một sự việc khiến mình giận dữ muốn điên và suýt nữa thì đã phun ra mấy lời khó nghe. Rồi thì mình không làm rõ vấn đề mà cứ ngụp lặn trong mớ cảm xúc rối tung rối mù.

Nhưng mà có một buổi sáng tỉnh dậy và soi gương rất lâu, cảm thấy mình buồn như vậy đã đủ nhiều rồi. Vấn đề của mình, mình đã hiểu. Giờ thì đứng dậy đi tiếp thôi chứ. Cuộc sống mà. ( Ủa không ngờ có một ngày tui nói câu này một cách nghiêm túc vậy ). Cái khoảnh khắc ấy, nó diễn ra nhanh và rất chắc chắn. Không phải là kiểu động lực nhất thời và gắn gượng. Mình nghĩ có thể mình đang dần chấp nhận những sự việc xảy đến với bản thân như nó vốn là, chứ không phải như ý mình mong muốn. Và dù gì đi nữa, ngoài chấp nhận ra, mình cũng không thể làm gì hơn. Nói như đứa bạn mình thì, việc gì cũng cần có cái duyên.

Nói một hồi không hiểu mình đang nói cái gì luôn :))

Hồi chiều đọc bài của Kaline xong tự nhiên nhớ tiếng Nhật quá.

9 thoughts on “Tháng 12 đến rồi.

  1. miêu tả rõ kĩ, xong kết thúc đoạch một cái, thể hiện hàm ý của tác giả là: “Đấy, cứ ngồi mà tưởng tượng tiếp đi nhé”. Đúng là một cú lừa 😐

    Đại Cathi này, kiếp trước bạn làm cầu thủ, đá vị trí tiền đạo đúng không?

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s