Thế là cũng đã hết năm.

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng.

Mới đầu năm còn lo lắng khổ sở vì bị tờ phiếu rèn luyện và bạn lớp trưởng cà chớn làm tình làm tội, tưởng đâu trễ tốt nghiệp, mà tới giờ thì cuối cùng mình đã ra trường, đi làm, rồi cũng có nhiều chuyện đáng nhớ, đáng quên. Nói theo tử vi thì năm nay là tam tai của mình ( mới hết có một thôi nha, vẫn còn tới 2 năm lận ). Mình sẽ không nói mình mê tín dị đoan đâu, nhưng mà mình tin chuyện này lắm 🙂 .

Năm qua mình than thở trên blog này cũng nhiều, không biết có ai theo dõi mình cảm thấy mệt không. Dù là đã cố gắng tiết chế, nhưng có những lúc u ám quá mình cũng không kiểm soát được. Hi vọng mình đã không viết gì đó quá tiêu cực.

Hôm nay là một ngày gần cuối năm. Mình đi làm sớm. Mới 7 giờ kém đã thó mặt vô trường rồi. Rảnh rỗi quá mà chưa muốn bắt đầu công việc ngay nên dạo một vòng Circle K, mua ít chocolate trà xanh, vừa ngồi nhấm nháp vừa đọc bài của mọi người. Dạo này thấy mấy bạn trên blog háo hức chuẩn bị planner 2020, rồi dự định năm mới các kiểu làm mình cũng vui lây. Mỗi lần nghĩ đến những sự khởi đầu mới thì tâm trạng rất dễ chịu, mặc dù giữa lập kế hoạch và việc thực hiện nó cách xa nhau hàng cây số.

Hôm qua mình nói với bạn mình, kiểu nói chơi thôi, là năm mới tao hông cần gì nhiều, hông cần thành công rực rỡ, người yêu đẹp trai sáu múi hay gì, chỉ cầu cho hai chữ “bình yên”. “Bình yên” trong tim nè. Năm nay đời nó dập tao quá. Cái nó bảo là ca này khó, cầu cho mày đủ mạnh mẽ để vượt qua sóng gió (chắc chắn) sẽ tới thì nghe còn được. Ờ, công nhận, nói đúng quá giờ trả lời sao đây?

Nói chung là học cách chấp nhận và buông bỏ. Bài học lớn nhất năm 2019.

À, còn nữa, kiên nhẫn với chính mình.

Năm sau không mong mỏi gì. Trước mắt mình chỉ tập trung làm việc chăm chỉ này, ôn thi thật đều này, ăn uống đúng giờ đúng giấc, luyện tập với Stormy – cây organ phủi bụi lâu năm của mình (chứ hổng phải tên con chó con mèo gì đâu nha :). Cảm giác mình đang từng bước kết nối lại với bản thân. Hôm kia đi coi tarot thì người ta nói là nên dành thời gian để “nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong bạn” (inner child). Nghe cũng hay ho. À, rồi còn chuyện yêu đương, riêng chuyện đó thì thôi bỏ qua nha, thiệt là mệt mỏi, thiệt là sợ hãi:)) Bữa anh S. còn hỏi mình, mày làm kiểu đó rồi thời gian đâu mà hẹn hò với bồ. Mình cười hì hì, trời anh ơi, giờ kiếm tiền là trên hết chứ yêu đương gì, nhà bao việc. Thiệt ra là muốn thương bản thân còn không hết. Thương thêm một người khác là chuyện quá xa xỉ. Ít nhất ở thời điểm này là vậy.

Mấy hôm trước tìm được cái mục Nhiệt kế xã hội này của dingo story, thấy thích ghê.

7 thoughts on “Thế là cũng đã hết năm.

  1. Trên WP Reader, cái phần excerpt của post này hiện lên thật hết hồn con chồn. Nó hiện được đến đoạn: “Mới đầu năm còn lo lắng khổ sở vì bị tờ phiếu rèn luyện và bạn lớp trưởng cà chớn làm tình”, đọc xong giật cả mình tưởng hôm nay có chuyên mục Chuyện đêm muộn chứ :))

    Nếu hồi đầu năm còn đang loay hoay chưa ra trường thì chắc bạn tầm 95-96 nhỉ. Blog này không thể hiện ra cái ấn tượng là người viết trẻ như thế.

    Liked by 2 people

  2. winlinh10

    Đọc nhiều các bạn trẻ như thế này thì nhận ra đc 1 điều mình cũng còn trẻ lắm. Bởi đọc k thấy có gì là chênh trong ý nghĩ so với các bạn.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s