Viết.

Hôm nay WP nhắc 3 years anniversary, nghĩa là 3 năm trước mình đã tạo account trên này rồi. Nghe ra cũng lâu quá chứ. Từ hồi còn học năm 2 đã bắt đầu nhen nhóm ý định viết mà tới mãi mùa hè năm nay mới thật sự có thể duy trì một cách đều đặn. Lúc mới khởi tạo WP, mình như một con ngáo ngơ, làm gì cũng dở. Lọ mọ thế nào mà giao diện, menu rồi tên miền đều không đâu vào đâu cả. Ráng tầm hai ba ngày, thấy khó quá nên mình…. bỏ luôn.  

Rồi hổng hiểu dòng đời đưa đẩy thế nào mà hè này lại lôi nó ra, phủi bụi, ngắm nghía và chăm chút cho nó trở thành một phiên bản mà theo ý mình là hoàn chỉnh hơn trước tí xíu. Ít ra, đối với một đứa low-tech và mau chán như mình thì như vậy cũng coi như là có cái để tự hào rồi nhỉ.


Trong mấy tháng ít ỏi viết blog, mình nhận ra rằng dù có hay không có WP thì mình vẫn là mình, một đứa hay suy nghĩ, hay lo lắng những chuyện linh tinh. Thế nhưng mà, từ khi bắt đầu trang blog này, mình hiểu bản thân một cách rõ ràng và sâu sắc hơn. Có thể là tích cực, cũng có thể là tiêu cực, mình cố gắng không giấu hay lờ tịt nó đi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây từng là một chuyện hơi khó khăn với mình. Có lẽ WP đã phần nào giúp mình việc ấy. 


Cũng nhờ WP mà đọc được quá trời blog hay. Có những hôm down mood dữ dội, tự nhiên đọc được một chiếc blog hay thì tâm trạng cũng thoải mái, cảm thấy được xoa dịu, dù là mình và bạn blogger kia không hề biết nhau. Sức mạnh của ngôn từ là vậy đó nhỉ. Trong thâm tâm mình nghĩ, nếu có ai đó cũng tìm được một chút động lực hay đồng cảm từ WP của mình thì vui quá. 


Nói chung là ban đầu tìm đến với nơi này chỉ với mục đích duy nhất là thỏa cơn thèm viết như kiểu được làm văn hồi cấp 3. Vậy mà giờ cũng có tí gọi là gắn bó, có tí nghiện nên phải tải hẳn app về để đọc blog mỗi ngày cơ.


Giờ mình đi làm rồi, quỹ thời gian dành cho WP cũng ít đi, nhưng hiện tại thì vẫn cố gắng mỗi tuần 1 bài. Trong tương lai, mình muốn chia sẻ nhiều hơn về trải nghiệm/ lối sống và quan điểm cá nhân trên blog này. Có nhiều điều để viết mà thời gian thì ít ỏi. Thôi thì trước mắt, ráng duy trì đều đặn đã là tốt lắm rồi. Cố gắng mỗi ngày một chút nhé. 

Chúc mọi người tuần mới vui vẻ nha.

6 thoughts on “Viết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s